Động đất và núi lửa ở Nhật Bản

Chắc rằng bạn đã biết Nhật Bản là đất nước thường xuyên có động đất, còn sóng thần và núi lửa thì có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhật Bản luôn là một điểm đến an toàn nhưng sẽ không thừa nếu bạn chuẩn bị trước kiến thức để sẵn sàng đối phó với các thảm họa này.

Động đất

Mặc dù động đất không gây ảnh hưởng đến việc bạn đến thăm Nhật Bản, nhưng những thảm họa thiên nhiên như động đất vẫn thường hay xảy ra. So với các quốc gia khác, Nhật Bản là nơi thường hay xảy ra động đất, vì vậy tốt nhất bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ.

Động đất và núi lửa ở Nhật Bản
Động đất và núi lửa ở Nhật Bản

Nhật Bản nằm trên đường đứt gãy của 4 mảng kiến tạo, vì vậy mà động đất thường xuyên xảy ra. Đã có nhiều trận động đất tàn phá trong vòng 100 năm trở lại đây, trong đó có Động đất và sóng thần Tōhoku 2011 ở phía Đông Nhật Bản xảy ra vào ngày 11 tháng 3 năm 2011. Động đất nhỏ xảy ra hàng ngày ở đâu đó tại Nhật Bản, và hầu như không đáng chú ý. Tuy nhiên, trước chuyến đi của bạn, hãy làm quen với việc chuẩn bị cho động đất và đảm bảo xác định được vị trí các khu vực sơ tán được chỉ định cho các tòa nhà nơi bạn lưu trú.

Động đất có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà ít khi hoặc không có cảnh báo. Do đặc điểm địa lý đặc biệt là toàn bộ đất nước nằm trên đường ranh giới giữa các mảng kiến tạo địa chất nên Nhật Bản hầu như luôn rung chuyển. Chỉ có điều là có quá nhiều trận động đất không được chú ý đến.

Nếu bạn đang ở trong trận động đất lớn, hãy nhớ giữ bình tĩnh và làm theo mọi hướng dẫn của nhà chức trách. Khi bạn làm thủ tục nhận phòng khách sạn, hãy kiểm tra kỹ các tuyến đường sơ tán nằm ở đâu để biết mình sẽ phải đến đâu trong trường hợp khẩn cấp. Hỏa hoạn là thảm họa thứ cấp nguy hiểm nhất, vì vậy hãy dập tắt mọi ngọn lửa trần càng nhanh càng tốt trong trận động đất. Hãy chắc chắn điện thoại và các thiết bị của bạn đã sạc đầy pin. Đây có thể là các vật không thể thiếu trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào. Nếu bạn đang ở gần ven bờ khi trận động đất lớn xảy ra, hãy di chuyển đến vùng đất cao hơn trong trường hợp có sóng thần.

Núi lửa

Nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, Nhật Bản có hơn 100 ngọn núi lửa đang hoạt động. Hầu hết các ngọn núi lửa này không đe dọa đến các hoạt động của con người, nhưng tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra tin tức và cảnh báo mới nhất về hoạt động núi lửa trong khu vực bạn dự định đi du lịch.

Tổng đài tư vấn bảo hiểm

Xin vui lòng để lại thông tin, baohiemliberty.com sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
  • Đại lý chính thức của Bảo hiểm Liberty
  • Địa chỉ: Tầng 10, Tháp Đông, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, số 54, Đường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Phone: 0986.497.678
  • Email: baohiemcontact@gmail.com
  • Website: https://baohiemliberty.com
    Bài viết liên quan