Hỏi đáp về Điều khoản Bảo hiểm Du lịch Liberty Travelcare

1. Tôi được bảo hiểm khi du lịch đến những nước nào?

Bảo hiểm Du lịch Liberty bảo hiểm bạn đến tất cả các quốc gia trên thế giới, trừ các nước đang bị cấm vận theo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc, Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, Liên Hiệp Châu Âu và Vương Quốc Anh.

2. Tôi có được bảo hiểm nếu tham gia những hoạt động thể thao hay những trò chơi ngoài trời khi đang ở nước ngoài không?

Những môn thể thao mạo hiểm hoặc mang tính chất thi đấu đối kháng hoặc có phần thưởng đều thuộc trường hợp bị loại trừ bảo hiểm. Một số ví dụ điển hình là: khảo sát hang động, leo núi, trèo vách đá có sử dụng dây thừng, khám phá hang động, nhảy tự do trong không, nhảy dù trong không trung, nhảy dù dưới nước, trượt tuyết, nhảy bungee, bay kinh khí cầu, bay dù lượn, đấu vật, quyền anh, nhào lộn, đi săn, đua ngựa, hay bất kỳ dạng đua môtô, lặn dùng bình dưỡng khí hoặc bất kỳ hoạt động dưới nước nào có sử dụng các thiết bị thở dưới nước, hoặc tham gia các môn võ thuật.

3. Tôi muốn biết những trường hợp bị loại trừ bảo hiểm?

Danh sách liệt kê dưới đây là những điểm loại trừ chính của Bảo hiểm du lịch Liberty. Xin vui lòng xem thêm: Quy tắc bảo hiểm.
1. Các bệnh tồn tại trước hoặc bệnh được liệt kê trong mục loại trừ chung của Quy tắc bảo hiểm.
2. Điều trị chứng căng thẳng, lo âu, trầm cảm, hoảng sợ, lo lắng, xúc động, các chứng bệnh hoặc rối loạn về tâm lý, tinh thần.
3. Tự gây thương tích, tự tử hoặc có ý định tự tử khi mất trí.
4. Các hoạt động thể thao chuyên nghiệp, các hình thức đua hoặc thi đấu, leo vách đá hay leo núi có sử dụng dây hoặc thiết bị, diều lượn hay nhảy dù.
5. Sử dụng các chất có cồn hoặc thuốc không theo sự chỉ định của bác sỹ.
6. HIV (vi-rút gây suy giảm miễn dịch ở người), bất kỳ bệnh tật nào có liên quan đến HIV, bao gồm AIDS (hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải) hoặc bất kỳ đột biến, biến thể hay biến chứng nào có liên quan.
7. Bệnh lây lan qua đường tình dục.
8. Việc ngừa thai, sẩy thai, sinh nở, mang thai, phá thai và các biến chứng có liên quan.
9. Bất kỳ chi phí nào liên quan đến việc điều trị hoặc phẫu thuật mang tính phòng ngừa như tiêm vắc-xin, cắt bao quy đầu, tiêm chủng,…
10. Điều trị răng (trừ trường hợp cấp thiết do xảy ra tai nạn gây thương tổn tới răng tự nhiên và đang ở trong tình trạng tốt).

4. Tôi đi du lịch theo gia đình, vậy “Gia đình” trong hợp đồng bảo hiểm được hiểu như thế nào? Có bắt buộc 2 người lớn (từ 18 tuổi trở lên) phải có quan hệ vợ chồng hợp pháp không?

Bảo hiểm du lịch Liberty định nghĩa “Gia đình” như sau:
1. Đối với Hợp đồng bảo hiểm theo chuyến:
“Gia đình” gồm tối đa 2 người lớn và không giới hạn số lượng trẻ em từ 0-17 tuổi, cùng xuất phát và trở về Việt Nam vào một thời điểm. Trẻ em phải có quan hệ huyết thống hoặc nuôi dưỡng với ít nhất một người lớn được bảo hiểm. Điều này nghĩa là 2 người lớn không bắt buộc phải có quan hệ vợ chồng hợp pháp.
2. Đối với Hợp đồng bảo hiểm theo năm:
“Gia đình” gồm tối đa 2 người lớn là vợ chồng hợp pháp và không giới hạn số lượng trẻ em từ 0-17 tuổi. Trẻ em chỉ được bảo hiểm nếu đi cùng người lớn được bảo hiểm trong bất kỳ chuyến đi nào trong thời hạn bảo hiểm.

5. Cần giấy tờ gì để chứng minh quan hệ huyết thống, nếu là ông bà đi du lịch với cháu?

Khi mua bảo hiểm thì không cần chứng minh giấy tờ gì. Liberty phát hành Hợp đồng theo yêu cầu của bạn, ví dụ: bạn yêu cầu Hợp đồng gia đình thì Liberty sẽ phát hành Hợp đồng gia đình. Chỉ khi có phát sinh bồi thường thì Liberty có thể yêu cầu bổ sung giấy tờ xác nhận quan hệ gia đình. Nếu là Ông Bà hoặc người có quan hệ nuôi dưỡng (ví dụ: cha mẹ nuôi) thì phải ra Phường/Xã làm giấy xác thực.

Tổng đài tư vấn bảo hiểm

Xin vui lòng để lại thông tin, baohiemliberty.com sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
  • Đại lý chính thức của Bảo hiểm Liberty
  • Địa chỉ: Tầng 10, Tháp Đông, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, số 54, Đường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Phone: 0986.497.678
  • Email: baohiemcontact@gmail.com
  • Website: https://baohiemliberty.com
    Bài viết liên quan