Hỏi đáp về Hợp đồng Bảo hiểm Du lịch Liberty Travelcare

Tôi có thể lựa chọn loại hợp đồng bảo hiểm nào?

Bảo hiểm Du lịch Liberty có 3 loại hợp đồng bảo hiểm:
1. HĐBH Cá nhân:
Hợp đồng dành cho 1 người lớn từ 18 tuổi đến 80 tuổi.
2. HĐBH Gia đình:
– Đối với hợp đồng bảo hiểm chuyến: Hợp đồng gia đình có tối đa 2 người lớn và không giới hạn số lượng trẻ em. 2 người lớn không cần có quan hệ họ hàng với nhau, nhưng trẻ em thì bắt buộc phải có quan hệ họ hàng đối với ít nhất một trong hai Người lớn được bảo hiểm. Tất cả Người được bảo hiểm phải xuất phát và trở về Việt Nam cùng nhau và cùng thời điểm.
– Đối với hợp đồng bảo hiểm năm: Hợp đồng gia đình áp dụng cho Người được bảo hiểm, vợ/chồng hợp pháp và bất kỳ số lượng trẻ em nào. Trẻ em chỉ được bảo hiểm nếu đi cùng người lớn được bảo hiểm.

2. HĐBH Nhóm:
Hợp đồng dành cho nhóm gồm người lớn, trẻ em, không giới hạn số người. Hợp đồng bảo hiểm nhóm có cùng Chủ hợp đồng bảo hiểm, Thời hạn bảo hiểm, Chuyến bay và Điểm đến.

Tôi có thể lựa chọn loại hình bảo hiểm nào?

Bảo hiểm Du lịch Liberty có 2 loại hình:
1. Bảo hiểm Chuyến:
Trong 1 hợp đồng bảo hiểm, bạn được bảo hiểm cho 1 chuyến (đi ra nước ngoài và trở về Việt Nam) và chuyến đi tối đa là 186 ngày. Hợp đồng bảo hiểm Chuyến có hiệu lực từ Ngày đi đến Ngày về được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.  Đây là loại hình bảo hiểm phổ biến nhất, thích hợp cho tất cả đối tượng Khách hàng.
2. Bảo hiểm Năm:
Trong 1 hợp đồng bảo hiểm, bạn được bảo hiểm cho mọi chuyến đi và về, với điêu kiện mỗi chuyến đi tối đa là 90 ngày. Hợp đồng bảo hiểm Năm có hiệu lực trong 1 năm.  Loại hình bảo hiểm này rất phù hợp cho những người thường xuyên đi du lịch nước ngoài, có thể mua bảo hiểm mỗi năm một lần, được bảo vệ tất cả chuyến du lịch trong năm và an tâm không bao giờ quên mua bảo hiểm.

Tôi cần hợp đồng bằng tiếng Anh, Liberty có cung cấp không?

Có. Liberty cung cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm bằng tiếng Anh có giá trị pháp lý toàn cầu để bạn sử dụng làm các thủ tục như xin visa, giấy phép du lịch và tất cả giấy tờ khác liên quan đến du lịch quốc tế.

Nếu đặt mua thì hợp đồng bảo hiểm phải bao lâu mới có?

Hợp đồng điện tử (file .pdf có con dấu và chữ ký được xác thực) sẽ có ngay sau khi bạn thanh toán chuyển khoản phí bảo hiểm cho Công ty Liberty và sẽ được gởi qua email hoặc mạng xã hội (Zalo, Viber, Facebook,…). Bản in hợp đồng sẽ được gởi chuyển phát về địa chỉ bạn yêu cầu, thời gian bạn nhận được là trong vòng 2-4 ngày tùy địa chỉ của bạn.

Mua bảo hiểm thì cần gửi những giấy tờ nào?

Các giấy tờ cần thiết bao gồm: hình chụp Passport/CMND/CCCD (hoặc thông tin chi tiết từ các giấy tờ này: Họ tên, số Passport/CMND/CCCD, ngày sinh, giới tính, quốc tịch), số điện thoại di động, địa chỉ in trên hợp đồng và địa chỉ nhận chuyển phát hợp đồng.

Địa chỉ in trên Hợp đồng là địa chỉ thường trú, tạm trú hay nơi ở hiện tại?

  • Nếu bạn cần xin visa du lịch (như visa Schengen đến các nước Châu Âu), địa chỉ in trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nên giống với địa chỉ trong hồ sơ xin visa để đồng bộ hồ sơ và được duyệt thuận lợi.
  • Nếu bạn không cần xin visa, địa chỉ in trên Giấy chứng nhận bảo hiểm có thể là: địa chỉ thường trú, tạm trú, nơi ở hiện tại hoặc nơi liên hệ của bạn (như địa chỉ nơi làm việc) đều được.

Họ tên in trên Hợp đồng có thể ghi không có dấu hay phải có dấu?

Tùy bạn yêu cầu, họ tên không dấu hoặc có dấu đều có giá trị như nhau.

Hợp đồng bảo hiểm của tôi sẽ có hiệu lực khi nào?

Thời điểm hiệu lực của Hợp đồng bảo hiểm bắt đầu từ thời điểm khởi hành Chuyến đi tại điểm khởi hành quốc tế (check-out point) tại Việt Nam và kết thúc vào thời điểm trở về Việt Nam tại điểm đến quốc tế (check-in point) hoặc vào lúc nửa đêm của ngày cuối cùng của Thời hạn Hợp đồng bảo hiểm, tùy vào thời điểm nào sớm hơn.

“Ngày bắt đầu” chuyến đi được tính như thế nào?

Là ngày bắt đầu thời hạn hợp đồng bảo hiểm (được in trong Giấy chứng nhận bảo hiểm) hoặc ngày Người được bảo hiểm bắt đầu thực hiện chuyến đi, tùy trường hợp nào xảy ra sau.

Khi tôi nộp hồ sơ visa thì ngày bắt đầu của bảo hiểm là ngày tôi đặt vé máy bay đúng không?

Đúng. Thông thường các Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ yêu cầu người xin visa phải có giấy chứng nhận BH du lịch có hiệu lực ít nhất là 1 tháng hoặc theo số ngày dự định ở tại nước đó. Ngày bắt đầu của BH du lịch là ngày bay đến nước đó.

Nếu tôi rớt visa thì bên bảo hiểm có thể đổi ngày bảo hiểm rồi gửi lại cho tôi không?

Bạn có thể yêu cầu điều chỉnh lại ngày đi – ngày về với điều kiện là phải trước ngày hiệu lực của Hợp đồng bảo hiểm. Chỉ có thể điều chỉnh ngày đi – ngày về, tổng số ngày bảo hiểm phải giữ nguyên, không thể tăng hoặc giảm.

Tôi đã mua bảo hiểm du lịch Liberty nhưng tôi bị bệnh (hoặc bị tai nạn) không thể thực hiện chuyến đi được. Tôi có thể hủy bỏ hợp đồng và nhận lại tiền không?

Có thể. Trường hợp này Liberty sẽ hoàn phí bảo hiểm nếu có xác nhận của Bác sĩ là Khách hàng bị bệnh (hoặc bị tai nạn) không thể đi du lịch được.

Tôi đã mua BH du lịch Liberty nhưng bị từ chối cấp visa (thị thực nhập cảnh), tôi có thể hủy bỏ và nhận lại tiền phí bảo hiểm không?

Có thể. Trong trường hợp này, bạn cần gởi thông báo cho Liberty bằng văn bản kèm theo thư từ chối visa của Đại sứ quán/Lãnh sự quán nước ngoài có liên quan. Liberty sẽ hoàn phí bảo hiểm đã đóng sau khi trừ 500.000 VNĐ phí quản lý và trừ khoản phí bảo hiểm theo tỉ lệ tương ứng với số ngày Hợp đồng bảo hiểm đã có hiệu lực (nếu thời điểm yêu cầu hoàn phí sau ngày bắt đầu hiệu lực bảo hiểm).

Nếu tôi thay đổi kế hoạch và về Việt Nam sớm hơn dự định thì hợp đồng bảo hiểm sẽ như thế nào? Tôi vẫn tiếp tục hưởng bảo hiểm thời gian còn lại hay sẽ được hoàn tiền phần còn lại?

Trường hợp này thì Hợp đồng bảo hiểm không còn hiệu lực và bạn không được hoàn tiền cho thời gian còn lại. Liberty chỉ hoàn tiền phí bảo hiểm trong trường hợp Khách hàng bị từ chối cấp thị thực nhập cảnh hoặc Khách hàng bị bệnh hoặc bị tai nạn dẫn đến không thể thực hiện chuyến du lịch như dự định.

Tôi có thể gia hạn hợp đồng khi đang ở nước ngoài không?

Có thể. Bạn có quyền gia hạn hợp đồng 1 lần tối đa 30 ngày (tổng số ngày được BH không vượt quá 186 ngày). Bạn cần gởi yêu cầu gia hạn cho Liberty trước ít nhất 2 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn hợp đồng (không tính thứ 7, Chủ nhật).

Tổng đài tư vấn bảo hiểm

Xin vui lòng để lại thông tin, baohiemliberty.com sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
  • Đại lý chính thức của Bảo hiểm Liberty
  • Địa chỉ: Tầng 10, Tháp Đông, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, số 54, Đường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Phone: 0986.497.678
  • Email: baohiemcontact@gmail.com
  • Website: https://baohiemliberty.com
    Bài viết liên quan